Những đặc sản ngon khó cưỡng của xứ Thanh

Những đặc sản ngon khó cưỡng của xứ Thanh

Canh cá rô Đầm Sét xứ Thanh

Thanh Hóa vùng đất có nhiều điểm đến ấn tượng hấp dẫn du khách, không chỉ vậy nơi đây cũng đáng để các bạn khám phá, không chỉ có mỗi nem chua đâu mọi người nhé. Những đặc sản ngon khó cưỡng của xứ Thanh.

Cơm Lam

Cơm Lam một trong những đặc sản đặc trưng cho miền núi Xứ Thanh, cơm lam ở đây ngon không kém những vùng núi khác trên đất nước ta. Các bạn thử nghĩ xem nếu vào tiết trời se lạnh mà bạn được cùng với bạn bè, người thân trong gia đình cùng chọn ống nứa tươi, cùng vo gạo nếp mới, ngồi cạnh nhau bên bếp lửa hồng để nấu những ống cơm lam ngon tuyệt thì thú vị biết bao.

Cơm lam khi được ăn chung với những món ăn như: thịt gà đồi, thịt lợn rừng thì chắc cả đời không quên được mất. Cơm lam ăn với món ăn nào cũng được tùy theo sở thích của từng người, đơn giản nhất khi các bạn kèm với muối vừng và muối lạc cũng đã thấy tuyệt lắm rồi.

Bánh răng bừa

Tên món ăn này nghe rất lạ và vui tai, có bạn chỉ nghe đến tên loại bánh này khi đặt chân đến Thanh Hóa mà thôi. Bánh răng bừa là một trong những loại bánh có hương vị quyến rũ vô cùng với vị dẻo và thơm mamg phong vị đặc trưng của người Thanh Hóa. Sở dĩ chiếc bánh này có tên gọi như vậy bởi nó có hình dáng rất giống với cái bừa. Có khi mọi người gọi loại bánh này là bánh tẻ, hay bánh lá.

Bánh răng bừa ở Sầm Sơn Thanh Hóa

Bánh răng bừa là một trong những loại bánh truyền thống điển hình được dùng vào trong những dịp lễ tết, ngày rằm, ngày giỗ tạo thành một nét đẹp văn hóa rất Việt Nam. Tuy nhiên đến xứ Thanh du lịch các bạn có thể thưởng thức loại bánh này tại nhiều địa điểm khác nhau, tại các khu chợ, các cửa hàng bán nước,…

Nếu hè này bạn chưa đến được xứ Thanh các bạn có thể đến Đã Nẵng nghỉ dưỡng, thành phố này có nhiều loại bánh và đồ ăn vặt ngon lắm, cùng đặt vé máy bay đi Đà Nẵng nếu có thể nhé!

Cá rô đầm sét

Một trong những món ăn ngon không thể bỏ lỡ ở xứ Thanh là cá rô đầm sét. Để thưởng thức hương vị ngon đúng điệu như trong “truyền thuyết” của món ăn này mọi người hãy ghé qua Thọ Xuân, Thanh Hóa, nơi có dòng sông Chu trữ tình chảy qua.

Con cá rô này rất to và ngon khi được chế biến thành các món ăn khác nhau như chiên, nấu canh, kho,… đều rất tuyệt vời. Vị của thịt cá rất béo, ngậy, ngọt và dai, nói ngắn gọn là ngon không chê vào đâu được. Cá rô đầm sét ngon nhất là vào tháng 7 bởi con cá rất béo và có trứng nữa.

Nem chua Thanh Hóa

Là món ăn làm nên tinh hoa ẩm thực và thương hiệu của vùng đất này, đến Thanh Hóa mà không thưởng thức một đĩa nem chua thì chuyến du lịch Thanh Hóa thật là uổng. Trước đó nếu các bạn đã từng nếm thử nem chua của Huế, hay Nha Trang thì sẽ nhận thấy nem chua của xứ Thanh ngon hơn. Bởi nó là sự tổng hòa hương vị của hai vùng đất trên vừa chua chua, vừa giòn dai sần sật, càng ăn lại càng mê.

Nem chua Thanh Hóa

Đặc điểm để nhận diện nem chua xứ Thanh nem được gói bằng lá chuối và có hình vuông vắn nhìn rất đẹp mắt. Nguyên liệu cũng như quá trình làm được từng chiếc nem chua trứ danh của vùng đất này tuân thủ theo một quy trình khá nghiêm ngặt, thông thường nem chỉ gói nửa ngày là có thể dùng được.

Mắm cáy

Mắm cáy một trong những đặc sản khó quên của xứ Thanh, do nó được làm từ nhiều loại cáy  khác nhau như cáy: đỏ, nâu, đen, lông, gió… nhưng tất cả những loại cáy này đều phải còn tươi sống thì mới có thể tiến hành làm mắm.

Tùy vào từng loại cáy mà hương vị và mùi hương của nó sẽ khác nhau nhưng khi bạn ăn chung với cà và canh rau đay nấu riêu thì quả đúng là ngon miễn chê, món ăn dân dã này gắn liền với rất nhiều vùng quê ở Việt Nam. Mắm cáy ăn chung với bún chả cũng rất hợp. Cùng lên kế hoạch du lịch đến khắp các vùng đất Việt Nam thưởng thức những món ăn đặc sản với Đại lý Jetstar Việt Nam thôi nào!

Những đặc sản ngon khó cưỡng của xứ Thanh
4.83 (96.67%) 6 votes