Những điều bạn không nên làm khi đi du lịch ở Hàn Quốc

838
Không mặc váy lộ vai trần khi ra đến Hàn Quốc.

Hàn Quốc là một quốc gia được nhiều người đặc biệt yêu mến, đến Hàn Quốc bạn sẽ có hàng loạt những việc nên làm như đi thăm các thành phố nổi tiếng ở Hàn Quốc, thưởng thức những đồ ăn, thức uống ngon. Nhưng các bạn hãy nhớ những điều bạn không nên làm khi đi du lịch ở Hàn Quốc sau đây nhé:

Luôn trả tiền khi đi ăn lần 2.

Khi ra ngoài dùng bữa với bất kì ai ở Hàn Quốc cho dù đó là người bản địa hay không. Vì bạn là khách, để thể hiện tình cảm yêu quý của họ dành cho bạn, họ sẽ thanh toán toàn bộ hóa đơn. Nhưng bạn đừng để điều này xảy ra khi đi ăn cùng họ lần thứ hai, cho dù họ có nhiệt tình thế nào đi chăng nữa. Bởi đây là văn hóa của không chỉ của Hàn Quốc mà còn của nhiều nước trên thế giới. Nếu muốn thể hiện tình cảm với họ bạn hãy chủ động mời họ dùng một bữa khác, vào lúc mà bạn sắp rời Hàn Quốc chẳng hạn.

Luôn trả tiền khi đi ăn lần hai với bất cứ ai ở Hàn Quốc.
Luôn trả tiền khi đi ăn lần hai với bất cứ ai ở Hàn Quốc.

Không gây mất trật tự nơi công cộng.

Đây là điều đặc biệt các bạn nên tuân thủ, nhất là trên các phương tiện giao thông công cộng và ở một số địa điểm khác. Văn hóa nơi công cộng của người Hàn Quốc rất tốt, họ tuyệt đối không làm ồn trên tàu điện ngầm, không vứt rác bừa bãi ở mọi nơi, không nói chuyện quá lớn tiếng ở các nhà chờ. Thái độ của họ lúc nào cũng hòa nhã, lịch sử. Du khách cần chú ý điểm này để có ứng xử phù hợp. Với những lưu ý này các bạn sẽ có một chuyến du lịch tuyệt vời tại xứ sở kim chi rồi, còn chần chờ gì nữa mà bạn không đặt vé máy bay đi Hàn Quốc nào

Chú ý giữ trật tự nơi công cộng
Chú ý giữ trật tự nơi công cộng

Những lưu ý khi ăn.

Khi dùng bữa ở Hàn Quốc, đặc biệt bạn không được từ chối uống rược với người lớn tuổi khi được họ mời, cho dù bạn có không uống được rượu. Việc làm này để thể hiện sự tôn trọng với họ, nếu không uống được rượu bạn có thể nâng ly lên và nhấp một hụm nhỏ cơ mà. Khi ăn không được cắm đũa vào bát cơm, điều này là kiêng kị ở Hàn Quốc. Nếu như bạn đã dùng xong bữa, nhưng tuyệt đối bạn không được rời mâm trước người già. Nếu như bạn rời đi, người Hàn Quốc sẽ đáng giá bạn là người thô lỗ, và vô lễ. Nhưng nếu bạn có việc bận khẩn cấp  nào đó bạn cũng có thể trình bày và xin phép họ. Làm vậy bạn sẽ chiếm được cảm tình với người dân nơi đây.

Những hành động khác.

Chú ý không dùng bút đỏ để viết tên ờ Hàn Quốc.
Chú ý không dùng bút đỏ để viết tên ờ Hàn Quốc.

Đến Hàn Quốc bạn nên nhớ không được đưa và nhận đồ bằng một tay. Với người Hàn Quốc từ già đến trẻ, bất cứ ai cũng làm như vậy đê thể hiện sự tôn trọng người khác. Tuyệt đối không mặc áo lộ vai và lưng, Hàn Quốc không hề là quốc gia có lối sống thoáng như trong suy nghĩ của nhiều người đâu nhé. Họ sống cực kì chuẩn mực, nhất là khi ra đường, đến Hàn Quốc đôi khi bạn sẽ để ý thấy người Hàn Quốc nhìn chằm chằm vào phần cổ và vai bạn xem bạn có để lộ chỗ nào không. Hành động này của họ là để đánh giá con người bạn như thế nào Tuy nhiên nếu bạn muốn khoe đôi chân dài của mình bằng váy ngắn, hay quần short thì không có vấn đề gì. Bởi đây là cách ăn mặc thời thượng được nhiều người Han Quốc chấp nhận. Điều này khá thú vị đúng không các bạn. Khi dùng bút để viết, các bạn tránh viết bằng bút màu đỏ, đặc biệt là khi viết tên. Bởi người Hàn quan niện, bút đỏ chỉ dùng để viết tên người đã khuất.

Một đất nước Hàn Quốc với nhiều điều mới lạ, năng động, hiện đại đang chờ đón bạn. Các bạn hãy nhanh đặt vé máy bay đi xứ sở kim chi từ Đại lý Jetstar Việt Nam thôi nào.

Những điều bạn không nên làm khi đi du lịch ở Hàn Quốc
5 (100%) 2 votes