Những điều bí ẩn của các ngôi đền, chùa ở Myanmar

909

Chùa Kyaiktiyo được chôn cất sợi tóc của đức Phật, có khoảng 9.000 tượng Phật ở hang động Pindaya… là những bí ẩn của đất nước chùa vàng Myanmar mà không phải ai cũng biết.  Nếu bạn đang có ý định đến đây du lịch Myanmar thì đừng quên đọc: “Những điều bí ẩn của các ngôi đền, chùa Myanmar” nhé.

Chùa Shwedagon có 8 sợi tóc của Đức Phật

Là ngôi chùa vàng thiêng liêng nhất ở thành phố Yangon, Myanmar chùa Shwedagon có thân và ngọn tháp dát vàng ròng; còn đỉnh có chiếc vương miện gắn hơn 7.000 viên kim cương và hồng ngọc. Tương truyền, có hai anh em từ thành phố Balkh (Afghanistan ngày nay) đã gặp Đức Phật và được Ngài tặng 8 sợi tóc. Sau đó, họ tới Miến Điện (nay là Myanmar) và đã tìm thấy ngọn đồi Singuttara xây dựng nên ngôi chùa này.

Từng có 10.000 ngôi đền, chùa và tu viện ở Bagan

Từng là kinh đô của vương quốc Bagan, đây là vương quốc đầu tiên thống nhất được đất nước Myanmar như ngày nay. Trong suốt triều đại 250 năm của vương quốc, các vị vua Bagan đã xây dựng hơn 10.000 công trình tôn giáo, tuy nhiên những gì còn sót lại ngày nay chỉ còn 2.200 ngôi đền, chùa tồn tại.

Một con voi trắng là nguyên nhân để xây chùa Shwezigon

Shwezigon cũng là ngôi đền cổ thiêng liêng ở Bagan. Người dân ở đây tin rằng, vị trí hiện tại của ngôi đền ngày nay được xác định bởi một chú voi trắng mang trên mình xương trán của Đức Phật. Chùa được xây ở trung tâm của một khu vực rộng lớn, với không gian xung quanh có nhiều đền thờ.

Còn chần chờ gì nữa mà các bạn không nhanh chóng đặt vé máy bay đi Myanmar du lịch thôi nào?

Chùa Kyaiktiyo

Chùa Kyaiktiyo có sợi tóc của Đức Phật

Nằm cách Yangon khoảng 210 km, chùa Kyaikhtiyo đã có lịch sử hơn 2.500 năm. Kyaikhtiyo được xây trên một hòn đá cao 7,3m và sở hữu chu vi 15,2m, còn được gọi là hòn đá vàng bởi hòn đá và ngôi chùa được phủ kín bởi vàng ròng.

Tương truyền, trong lần Đức Phật đến đây, ông đã cho một vị tu sĩ tên Taik Kha một sợi tóc. Sau đó sợi tóc này được cất vào hòn đá phía trong ngôi chùa nhỏ đặt ở đồi Kyaikhtiyo. Và đó lý do tại sao người ta tôn thờ chùa Kyaikhtiyo đến vậy.

Có khoảng 9.000 tượng Phật ở hang động Pindaya

Hang động Pindaya đã quá nổi tiếng bởi nơi đây có rất nhiều tượng Phật với nhiều phong cách khác nhau tồn tại qua nhiều thế kỷ. Mặc dù có tất cả 3 hang động nhưng chỉ có hang phía Nam là có thể tham quan. Hang động này dài 150m chứa tổng cộng trên 8.000 tượng Phật và tháp Xá Lợi. Mỗi pho tượng mang một hình dáng khác nhau và riêng biệt, đại diện cho những thời đại khác nhau. Ngày nay các hang động Pindaya là điểm hành hương quan trọng của các tín đồ Phật giáo trên thế giới.

5 điều bí ấn trên đã khiến bạn muốn đặt chân đến đất nước chùa tháp Myanmar chưa? Ngay hôm nay hãy đến với Đại lý Jetstar để tìm kiếm những chiếc vé máy bay quốc tế giá rẻ nhất cho mình và cho người thân. Jetstar chúc bạn có kỳ nghỉ hè sắp tới thật vui, thật đáng nhớ!

Những điều bí ẩn của các ngôi đền, chùa ở Myanmar
Đánh giá bài viết