Những điều cần biết khi ngủ tại sân bay

606

Đôi lúc những chuyến bay đêm với lịch trình cất/ hạ cánh muộn sẽ đẩy bạn tới tình trạng phải ngủ tại sân bay. Đọc thêm “Những điều cần biết khi ngủ tại sân bay” cùng Jetstar.

Tìm kiếm chỗ ngủ tại sân bay

Việc tìm thấy một chỗ tương đối ổn để ngả lưng trong phòng chờ sân bay là điều không phải đơn giản, nhất là bạn đang ở trong một sân bay đông đúc. Cách tốt nhất để kiếm chỗ ngủ chính là xem bảng thông báo máy bay để biết được chuyến bay nào sắp cất cánh và tới đó tìm vị trí nghỉ ngơi thích hợp cho mình.

Lựa chọn giữa phòng chờ đến và đi

Thông thường phường chờ cho hành khách đến thường dễ chịu hơn phòng chờ cho khách đi. Vì các hành khách khi đáp chuyến bay tới đều muốn rời khỏi sân bay ngay lập tức thay vì nấn ná lại như khách chờ lên máy bay. Hãy cân nhắc giữa hai nơi trên và đưa ra quyết định nghỉ ngơi cho mình.

Cẩn thận đồ đạc có giá trị

Khi ngủ, chẳng ai có thể cảnh giác trước lũ trộm cắp tinh vi, xảo quyệt với đủ mọi thủ đoạn. Bởi vậy, đối với những tài sản có giá trị như ví tiền, điện thoại và hộ chiếu, bạn nên cất chúng vào trong túi áo khoác và luôn mặc bên mình.

Ngủ tại sân bay

Đặt báo thức

Bị trễ chuyến bay chỉ do bạn ngủ quên chắc chắn sẽ rất khó chịu. Trước khi đi ngủ, bạn nhớ đặt báo thức đề phòng lỡ chuyến và phải đặt vé máy bay lại.

Giữ ấm cơ thể

Về đêm, các thiết bị điều hòa ở sân bay thường có nhiệt độ khá thấp. Để đảm bảo sức khỏe cho hành trình kế tiếp, bạn nên giữ ấm cơ thể bằng mọi cách. Mặc thêm nhiều áo, sử dụng khăn tắm hoặc đắp áo khoác lên mình là những cách làm hữu hiệu.

Ăn uống

Ăn uống tại sân khá tốn tiền và chất lượng đồ ăn chỉ ở mức trung bình, thậm chí là tệ. Bởi vậy hãy mang theo bên mình một số đồ ăn vặt đơn giản có khả năng cung cấp năng lượng bất kể mọi lúc mọi nơi.

Mang theo vật dụng có thể giết thời gian

Các thiết bị thông minh rất hữu ích trong trường hợp này. Bạn hãy chuẩn bị máy tính bảng, điện thoại, sách, tiểu thuyết… để đảm bảo có thứ sử dụng trong lúc chẳng biết làm gì.

Còn ngần ngại gì nữa mà các bạn không lên kế hoạch du lịch ngay mùa hè này cùng với Đại lý Jetstar nhỉ?

Những điều cần biết khi ngủ tại sân bay
5 (100%) 1 vote