Những điều nhất định phải biết khi đi du lịch Thái Lan

596
Không chạm vào đầu người Thái

Không cần quá tốn kém cho một kì nghỉ tuyệt vời, Thái Lan là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn. Những điều nhất định phải biết khi đi du lịch Thái Lan là chia sẻ hữu ích cho tất cả mọi người.

Hoàng tộc Thái Lan

Đến Thái du khách nhanh chóng nhận ra người dân Thái Lan dành tình cảm đặc biệt tôn kính đến Nhà Vua của họ. Người Thái rất nhạy cảm với khách du lịch có thái độ thiếu tôn trọng nhà vua, để tránh có những hiểu lầm không đáng tiếc xảy ra tuyệt đối không nên nói về nhà vua dưới bất kì hình thức nào. Đi trên đường, tránh dẫm lên tiền xu hoặc tiền giấy bị rơi, hành động đó cũng bị coi như một sự xúc phạm.

Không chạm vào đầu

Là nguyên tắc tuyệt đối nên tuân theo ở Thái Lan, vì đó là điều linh thiêng ở đất nước họ. Đừng bao giờ vô tình, hay cố ý chạm vào đầu người Thái, kể cả trẻ con. Một điều nữa, khi ngồi đối diện với một người nào đó ở Thái Lan, bạn nên để chỉ chân của mình lệch sang một chút so với người khác.

Đi chùa

Lưu ý khi đi chùa

Thái Lan có nhiều ngôi chùa linh thiêng, khi đi chùa nhớ ăn mặc kín đáo. Hãy làm điều này cả khi ghé thăm cac cung điện, tu viện, hoặc bất cứ địa điểm tôn giáo nào. Quần dài qua đầu gối, áo có tay. Thời tiết ở Thái khá nóng, nếu có thể bạn hãy mặc quần dài, áo dài tay, trang phục luôn được đánh giá cao ở Thái Lan.

Các dịch vụ massage

Tại Thái Lan, dịch vụ massage phong phú, đa dạng về chất lượng, giá cả. Sử dụng dịch vụ này tại Thái không có gì là xấu. Tuy nhiên, khách du lịch nên cẩn thận với các cửa tiệm có biển hiện ghi là “Happy girls” và bất cứ thứ gì liên quan đến các cô gái, vì nhiều khả năng đây là nhà thổ.

Cởi giày

Khi đến các địa điểm tôn giáo, đền, chùa tại Thái Lan, du khách nên để ý xem nơi đó có quy định cởi giày hay không? Hãy làm điều đó để thể hiện sự tôn trọng đối với văn hóa của nước bạn. Một chú ý khác, khi đến thăm nhà một ai đó ở Thái Lan, tuyệt đối không bước lên ngưỡng cửa, vì người dân Thái tin rằng nơi đó dành cho những người quá cố sinh sống. Với những chia sẻ hữu ích trên, chắc chắn mọi người sẽ có chuyến du lịch tuyệt vời cùng tấm vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ!

Wai

Dấu ấn văn hóa đặc trưng của người Thái, được sử dụng để bày tò lòng biết ơn, xin lỗi, chào hỏi, tạm biệt,… Wai bao gồm các động tác như cúi nhẹ đồng thời chắp hai tay vào nhau như kiểu đang cầu nguyện trước ngực. Đối với du khách nước ngoài, khi một người Thái chào bạn bằng 1 wai, nở 1 nụ cười thân thiện, gật đầu là cách an toàn nhất, tránh sử dụng wai sai cách.

 

Nhà sư Thái Lan

Ứng xử với nhà sư

Tại Thái Lan, rất dễ gặp các nhà sư đi trên đường, vậy làm sao để ứng xử hợp lý với họ. Phụ nữ tuyệt đối không được chạm vào người và áo choàng của các nhà sư. Nếu bị 1 phụ nữ chạm vào nhà sư phi làm lễ tẩy rửa. Nếu muốn đưa vật gì đó cho nhà sư, nên đặt xuống sàn, hoặc nhờ nam giới đưa hộ

Khi ăn uống

Tại Thái Lan hành động ăn trực tiếp bằng dĩa có thể bị coi là bất lịch sự, bạn nên nhớ ăn bằng thìa, dĩa chỉ giúp đưa thức ăn vào thìa mà thôi. Nhất là khi ăn bên đường, bạn nên nhớ kĩ điều này để không nhận lại những ánh nhìn kì cục của người đi đường.

Dừng lại hát quốc ca

Ở Bangkok, quốc ca được phát hai lần 1 ngày vào lúc 8h sáng và 6 giờ chiều. Nếu đang ở nơi công cộng vào khoảng thời gian này, nên dừng mọi việc, đứng lại để thể hiện sự tôn trọng.

Ứng xử hòa nhã

Ứng xử hòa nhã

Người Thái đặc biệt thân thiện, họ hạn chế đụng độ, tranh chấp với người khác tối đa. Hãy giữ thái độ bình tĩnh, hòa nhã, ngay cả khi gặp phải tình huống đặc biệt nghiêm trọng. Bởi người thể hiện thái độ tức giận, khơi mào cho xung đột tại “đất nước của những nụ cười” được cho là ý thức tệ hại. Tự tin du lịch Thái Lan cùng Đại lý Jetstar Việt Nam thôi nào.

Những điều nhất định phải biết khi đi du lịch Thái Lan
4 (80%) 8 votes