Những kinh nghiệm cần biết trước khi tới sân bay

1103

Hầu hết ai cũng đều quan tâm tới các điều cần chú ý khi bay, khi xếp hành lý mà quên mất rằng những kinh nghiệm trước khi bay mới là quan trọng nhất.

Tìm hiểu “Những kinh nghiệm cần biết trước khi tới sân bay” cùng Đại lý Jetstar.

Tránh ngủ tại sân bay

Sau khi hoàn tất xong xuôi thủ tục lên máy bay và vào khu vực chờ ra cửa máy bay, bạn hãy cố gắng giữ mình tỉnh táo nhất có thể. Nếu bạn ngủ trong lúc này, rất có thể bạn sẽ không kịp theo dõi thông báo mới nhất từ các hãng hàng không và rất có thể bị trễ chuyến bay.

Tránh đến sân bay muộn

Đây là điều đầu tiên bạn nhất định phải nhớ trước khi đến sân bay. Chắc chắn ngay từ khi đặt vé máy bay, các nhân viên hãng hay phòng vé, đại lý đều sẽ nhắc bạn điều này. Bạn cần phải ra sân bay làm thủ tục trước 02 giờ nếu bay nội địa và 03 giờ nếu bay quốc tế. Và nếu quá thời gian này sẽ khiến lịch trình của bạn bị đảo lộn và bạn sẽ mất thêm phí để đổi vé hay đặt vé máy bay mới. Điều này hoàn toàn không nên!

Tránh sử dụng đồ uống kích thích và caffeine

Bạn hãy ưu tiên các loại nước ép hoa quả, nước lọc và các loại đồ ăn khô như bánh quy, các loại hạt… Tuyệt đối tránh các loại đồ uống có gas, cồn và caffeine vì sẽ khiến cơ thể không tốt trong suốt chuyến bay.

Làm thủ tục sân bay

Tránh sắp xếp lại hành lý

Một số hành khách vì quá cân hành lý nên đã phải mở lại vali để sắp xếp và bỏ lại một số đồ đạc không cần thiết khác. Điều này sẽ khiến bạn vô cùng bối rối, ảnh hưởng đến cả quá trình bay thậm chí sẽ gây ảnh hưởng đến các hành khách khác. Vì thế, hãy sắp xếp hành lý một cách khoa học và tốt hơn hết hãy cân hành lý trước khi đi ra sân bay.

Một số các hành vi cư xử của mình ở sân bay

Cũng giống như các sân bay công cộng khác, sân bay có rất nhiều hành khách. Vì thế bạn nên thể hiện hành vi văn minh, lịch sự và thân thiện. Một số các hành động nên tránh như:

– Chen ngang khi xếp hàng làm thủ tục

– Say xỉn, gây mất trật tự ở sân bay

– Có thái độ không đúng mực với nhân viên hãng hàng không cũng như sân bay

– Nói chuyện quá to, tiếng quá lớn ở không gian sinh hoạt chung

Với các điều nên tránh trên đây, Đại lý Jetstar mong rằng sắp tới bạn sẽ có chuyến bay thuận lợi, dễ dàng và suôn sẻ hơn.

Những kinh nghiệm cần biết trước khi tới sân bay
Đánh giá bài viết