Những món ngon ngày Tết của người dân Quốc đảo sư tử

205
Yusheng đẹp mắt
Yusheng đẹp mắt

Singapore là một trong những đất nước có phong tục đón Tết truyền thống khá đặc sắc ở  khu vực Châu Á. Vào những ngày đầu năm mới, mỗi gia đình trên quốc đảo sư tử đều chuẩn bị tươm tất cho bữa cơm ngày Tết và đây là các món ngon truyền thống của họ mà đại lý Jetstar tại Việt Nam muốn giới thiệu đến các bạn:

6 món ăn truyền thống ngày Tết của người dân Singapore

Lo Hei/ Yusheng

Bắt đầu có mặt từ những năm 1960, Lo Hei hay còn gọi cách khác là “Yu Sheng” có nghĩa là “cá sống”, đồng thời biểu thị cho ý nghĩa của sự dư dả.

Gỏi Yusheng là món ăn đặc biệt trong mâm cỗ ngày Tết của người Singapore, được chế biến từ các nguyên liệu chính như cá hồi sống, nhiều loại rau củ khác nhau thái sợi như: đu đủ, khoai môn, gừng,… được sắp xếp rất đẹp mắt.

Nước sốt và gia vị được pha chế, nêm nếm thật tuyệt, thể hiện rõ nhất sự tinh tế của ẩm thực Singapore. Món ăn này của họ đặc trưng cho 5 loại phúc lành. Theo họ, nước sốt màu vàng đẹp mắt là biểu tượng mọi sự được như ý và ngụ ý mở rộng các mối quan hệ. Cá hồi với ý nghĩa cầu may, thêm vị cà rốt cầu tài, dưa leo cầu trẻ mãi không già.

Mì trường thọ

Rất nhiều đất nước tại khu vực châu Á có phong tục ăn mì vào đầu năm mới với mong ước sống lâu, luôn khỏe mạnh. Hơn nữa phong tục dâng mì trường thọ lên cho đấng sinh thành thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu là nét đẹp văn hóa truyền thống đáng gìn giữ. Tại đất nước Singapore, nhân dịp đầu năm mới người dân đều ăn một tô mì trường thọ kèm với chút sốt mù tạt xanh trong niềm hân hoan, hạnh phúc.

Bánh Nian Gao

Bánh Nian Gao hình con cá
Bánh Nian Gao hình con cá

Đến Singapore du lịch đúng dịp Tết, bạn sẽ được mời nếm thử loại bánh Nian Gao hình con cá hoặc thỏi bạc để cầu may mắn bình an.

Bánh được làm từ bột nếp, độ dẻo cao, hương thơm nhẹ nhàng. Thêm một chút đường vị ngọt nhẹ, bên ngoài rắc thêm một vài lát dừa. Bánh có màu vàng đẹp mắt, khi dùng chung với một tách trà nóng hương vị thật sự quá tuyệt.

Thịt khô Bakkwa

Là một món ăn có nguồn gốc từ đất nước Trung Hoa, người dân quốc đảo Singapore đã biến tấu thành món ngon ngày Tết ý nghĩa. Thịt bò khô Bakkwa có màu đỏ đẹp mắt, rất mỏng khi ăn có vị thơm ngon đặc trưng. Sở dĩ, thịt khô Bakkwa ngon đến vậy là không phải nướng trên than hồng theo kiểu truyền thống mà sấy khô bằng máy, đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng.

Fatt choy ho see

Trong tiến Quảng Đông, fatt choy là tên gọi của tóc tiên, đồng âm với chữ “phát tài” và ho see là hào khô hầm đồng âm với chữ “hảo sự”. Tên của món ăn này có nghĩa là mọi sự đều may mắn thịnh vượng. Món ăn được trang trí rất đẹp mắt, xuất hiện trong bữa cơm ngày Tết của người Singapore như một nét đẹp ẩm thực không thể thay thế.

The phoenix and dragon dishes

Món ngon ngày Tết ở Sinagpore
Món ngon ngày Tết ở Sinagpore

Nguyên liệu chính của món ăn này được chế biến từ tôm hùm (vốn được coi là biểu tượng cho con rồng) và gà (tượng trương cho phượng). Món ăn là lời chúc và mong ước cho hôn nhân tốt đẹp gia đình hòa thuận. Do được chế biến cầu kì, nên hương vị của món ăn thật sự rất tuyệt, từng miếng tôm hay thịt gà đều ngon khó quên.

Giờ đây bạn đã muốn đặt vé máy bay Jetstar đi Singapore năm 2018 giá rẻ ngay hôm nay. Để đến quốc đảo sư tử đúng dịp Tết thôi nào!

Những món ngon ngày Tết của người dân Quốc đảo sư tử
5 (100%) 5 votes