Những nét đặc trưng văn hóa Nhật Bản

1046
Kimono

Mỗi một quốc gia, một đất nước đều có những nét đặc trưng văn hóa riêng biệt, những biểu tượng nhận biết chỉ riêng quốc gia đó có. Ví dụ như nói đến Hàn Quốc là nói đến Kim chi, Việt Nam là áo dài – nón lá, còn với Nhật Bản, người ta sẽ nhớ ngay đến Hoa anh đào, Kimono hay Geisha,…

Cùng Đại lý Jetstar tìm hiểu những nét đặc trưng văn hóa Nhật Bản qua những biểu tượng Nhật sau:

Hoa anh đào

Hoa anh đào

Nhiều nước trên thế giới cũng trồng hoa anh đào nhưng hoa anh đào ở đây thắm hơn và trắng muốt hơn bất kì vùng nào khác. Người Nhật thích trồng hoa anh đào trên khắp đất nước. Hoa anh đào là biểu trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng.

Kimono

Kimono

Về trang phục, Kimono là trang phục truyền thống của Nhật Bản. Mỗi bộ Kimono ở đất nước Nhật Bản đều được làm thủ công và mang tính đơn chiếc. Nó được coi như một tác phẩm nghệ thuật công phu, tỉ mẩm từ khâu chọn vải, kết hợp màu sắc, trang trí hoa văn, và lựa chọn các phụ kiện đi cùng.

Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ

Đỉnh núi Phú Sỹ quanh năm tuyết phủ tạo thành một điểm sáng mờ khi soi bóng xuống dòng sông đóng băng Yamanaka. Ngọn núi lửa cao 3.776 mét, cách Tokyo 100 km là biểu tượng của đất nước Nhật Bản.

Geisha

Geisha

Những Geisha với bộ mặt trắng, đôi môi đỏ tinh thông hát, múa, ngâm thơ, đàn nhưng chỉ bán “nghệ” chứ không bán thân đã trở thành biểu tượng cho tinh hoa nghệ thuật Nhật.

Bánh Wagashi

Bánh Wagashi

Wagashi vốn là một loại bánh kẹo ngọt theo mùa cổ truyền Nhật Bản. Với loại đồ ăn truyền thống này, người dân xứ Phù tang dường như mang cả vẻ đẹp thiên nhiên cả bốn mùa vào những chiếc bánh nhỏ, xinh. Nhấm nháp Wagashi với một tách trà, để cảm nhận bước đi lặng lẽ giữa xuân hạ thu đông của thời gian…

Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay tới Khang Vượng Booking để được tư vấn và đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ một cách nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm nhất.

Những nét đặc trưng văn hóa Nhật Bản
Đánh giá bài viết