Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Hà Nội dành cho người độc thân

536
Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Hà Nội
Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Hà Nội

“Tết này vẫn giống tết xưa, vẫn xe 2 bánh vẫn thừa ghế sau”, đó dường như đã trở thành câu cửa miệng của rất nhiều bạn đang trong tình trạng FA. Vậy làm sao để có thể giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi điều này thì hãy cùng với Văn phòng Jetstar ghé thăm những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất tại Hà Nội bạn nên đến nhé.

Nhưng ngôi chùa cầu duyên tại Hà Nội linh thiêng nhất

Chùa Hà

Cái tên chùa Hà có lẽ đã không còn quá xa lạ với bất kì bạn trẻ nào đang còn “ế” tại Hà Nội, bởi ngôi chùa đã quá thiêng liêng khi tỏ lòng cầu mong tình duyên của rất nhiều bạn trẻ tại đây. Chùa nằm tại Thông Trung, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy.

Cứ hễ đến dịp xuân về hay bất cứ ngày rằm hàng tháng là nơi đây là nhộn nhịp người đến cầu hạnh phúc bình an, cả tình duyên. Và cũng đã có không ít bạn trẻ “khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”.

Phủ Tây Hồ

Đến Phủ Tây Hồ có thiết kế kiến trúc đẹp mắt và rất linh thiêng
Đến Phủ Tây Hồ có thiết kế kiến trúc đẹp mắt và rất linh thiêng

Phủ Tây Hồ, ngôi chùa nằm cách trung tâm Hà Nội 4km, nơi đây thờ Liễu Hạnh Công Chúa, là một trong 4 vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt.

Và chính tại mảnh đất Tây Hồ này, công chúa đã tái ngộ để xướng thơ văn cùng Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan. Và chính nơi ấy đã được nhân dân lập phủ thờ và đặt tên là Bà Chúa Liễu Hạnh, rất được nhân dân coi trọng đặc biệt tín tâm trong việc thờ cúng cầu nguyện đường tình duyên trắc trở.

Vì thế mà cứ hễ vào dịp tết đến xuân về du khách thập phương lại tấp nập về đây cầu may mắn thịnh vượng trong cuộc sống, bình an rồi cả cầu cho tình duyên đôi lứa nữa.

>>Xem thêm: Vé máy bay đi Mỹ

Chùa Quán Sứ

Hay còn được coi là ngôi chùa danh lam cổ tự bậc nhất được xây dựng từ thế kỷ 15, ban đầu ngôi chùa được xây dựng để tiếp đón các sứ thần đến Thăng Long do vua Lê Thánh Tông ra chỉ thị. Nhưng dần dần sau đó ngôi chùa đã dần chuyển sang thờ cúng và Thánh Mẫu là một trong những biểu tượng linh thiêng của ngôi chùa này thống hiểu cho nỗi lòng của con người trần gian. Vì thế dần dần chùa trở thành nơi thờ cúng rất thiêng liêng cho các phật tử thành tâm về những may mắn trong cuốc sống và cả chuyện tình cảm đôi lứa.

Chùa Phúc Khánh linh thiêng cho bạn trẻ cầu duyên
Chùa Phúc Khánh linh thiêng cho bạn trẻ cầu duyên

Chùa Phúc Khánh

Nằm tại quận Đống Đa, chùa được xây dựng với lối kiến trúc thờ Phật truyền thống xưa kia. Trong những ngày mới xây dựng chùa chỉ đơn giản như một ngôi chùa làng, nhưng sau nhiều lần tu sửa thì ngôi chùa này đã trở nên đồ sộ và trang nghiêm như ngày nay.

Và ngôi chùa cũng chính là điểm đến cho nhiều bạn trẻ đến để cầu chuyện tình duyên bị trắc trở, vì vậy nếu đây là lần đầu bạn mua vé máy bay đi Hà Nội du xuân và đang trong tình trạng lẻ bóng, thì chớ nên bỏ qua những cơ hội đến với những ngôi chùa linh ứng về chuyện tìm cảm đôi lứa này nhé.

 

Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Hà Nội dành cho người độc thân
4 (80%) 1 vote