Những vạt cải vàng rực rỡ ven sông vùng ngọai ô Hà Nội

541
Những vạt cải vàng rực rỡ ven sông vùng ngọai ô Hà Nội
Những vạt cải vàng rực rỡ ven sông vùng ngọai ô Hà Nội

Không cao sang đài các cũng không xa hoa lộng lẫy như những loại hoa khác, hoa cải vàng với những cánh hoa vàng nhỏ xíu mỏng manh kết lại thành chùm như những vạt nắng mùa hạ chạy dài ven sông trong những ngày đầu đông. Nếu là người yêu thích những vẻ đẹp đến từ thiên nhiên và không chút gò ép thì vạt hoa cải vàng chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Hoa cải vàng ven sông Hà Nội

Nằm ở ngay vùng ngoại ô, cách trung tâm thành phố Hà Nội không xa tại làng Phù Đổng cứ vào mỗi độ cuối thu là người dân nơi đây sẽ đi trồng lên những ruộng cải vàng để lấy hạt nhân giống phục vụ trong sản xuất và kinh doanh buôn bán.

Nhưng trong khoảng thời gian trước khi nhưng bông hoa cải vàng đó héo rụng kết thành hạt để người dân thu hoạch thì nơi đây có những vạt cải nở hoa vàng rực rỡ cả 1 vùng trời ven con sông Hồng.

Vạt cải vàng cho bạn những bức ảnh đẹp
Vạt cải vàng cho bạn những bức ảnh đẹp

Tạo nên khung cảnh rất đỗi nên thơ và mộc mạc trữ tình, vì thế mà cứ mỗi độ đầu đông khi hoa cải vàng đua nhau nở thì rất nhiều bạn trẻ đã kéo nhau về đây để chụp cho mình những kiểu ảnh lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời mình.

Nhưng do hoa cải chỉ nở rộ trong vòng khoảng 20 ngày đổ lại vì thế mà bạn hãy nhanh chân đặt vé máy bay đi Hà Nội hôm nay để có thể nhanh chóng tận hưởng không gian mộc mạc giản dị đến thuần khiết mà cũng không kém phần lãng mạn của những vườn hoa cải vàng thơ mộng này.

Chỉ cần 1 chiếc xe đạp nho nhỏ với bộ áo dài thướt tha hay cùng mái tóc dài buông hờ thêm 2 chút nghệ thuật khi tạo dáng thì bạn đã có cho những bức ảnh đẹp tuyệt vời rồi.

Cánh đồng hoa cái vàng bình dị
Cánh đồng hoa cái vàng bình dị

Hoặc đôi khi bạn cũng có thể tạo ra những bức ảnh theo phong cách riêng của mình, phóng khoáng nhẹ nhàng đến cá tính mạnh mẽ hay hồn nhiên tinh ngịch là điều hoàn toàn có thể.

Ngoài cánh đồng hoa cải làng Phù Đổng ra thì bạn cũng có thể đến với cánh đồng hoa cải làng Yên Viên hay ven sống Đuống. Tất cả những cánh đồng hoa cải này đều ở gần nhau và ven ngay sông nên khung cảnh chụp của bạn sẽ không bị giới hạn và cũng sẽ trở nên thơ mộng và hồn nhiên hơn bao giờ hết.

Phòng vé Jetstar có thêm một chút lưu ý cho các bạn đó chính là khi đến đây chụp ảnh bạn nên chọn ngày có năng nhẹ như thế ảnh sẽ đẹp hơn và bạn cũng hay giữ gìn cho các bác nông dân vì những vạt hoa cải đó là do họ trồng để phục vụ tăng gia sản xuất. Vậy nên bạn hãy cẩn thận không làm hỏng những luống cải xinh ấy hay tự tiện ngắt chúng.

Những vạt cải vàng rực rỡ ven sông vùng ngọai ô Hà Nội
3.8 (75.56%) 9 votes