Phải lòng những thức quà món bánh Campuchia

207
Chè ngọt Campuchia

Cùng với những danh lam thắng cảnh đẹp, cổ kính thì những món ăn truyền thống của người Campuchia cũng rất được lòng du khách. Bạn có thể dễ dàng mua được những thức quà, đặc sản của người Campuchia qua những khu chợ, con phố. Vậy nên hè này sao bạn không chọn Campuchia làm điểm đến tiếp theo trong hành trình khám phá Đông Nam Á, nhân tiện mang về chút quà, món bánh ở đây theo gợi ý của Văn phòng Jetstar Pacific về làm quà du lịch cho người thân, bạn bè.

Các đặc sản từ cây thốt nốt

Người Campuchia tự hào khi đất nước mình sở hữu rất nhiều cây thốt nốt, loài cây nổi tiếng này rất hữu ích trong đời sống thường ngày như lá cây để lợp nhà, thân cây làm cột, nước thốt nốt để nấu đường. Chính vì vậy mà đi đâu du khách cũng có thể bắt gặp những sản phẩm từ cây thốt nốt. Tất nhiên là không thể thiếu các món ăn, được làm từ loại cây này. Sau chuyến đi bạn hãy mua những bịch đường thốt nốt về để sử dụng như nấu chè, pha nước và phụ gia thêm vào các món ăn.

Một món bánh làm từ thốt nốt

Hay mang về một chút rượu thốt nốt dân dã, có vị chua, đậm đà và thơm ngon tự nhiên có độ men nhẹ như rượu vang và vị chua thanh dễ chịu, không quá gắt.

 

Bánh bò thốt nốt

Đây là món bánh không quá xa lạ với người dân Việt nam, nhất là vùng biên giới giáp ranh Campuchia. Món bánh bò được làm từ bột gạo như bánh bò bình thường nhưng cũng sử dụng đường và trái thốt nốt nên có tên gọi như vậy. Bánh được hấp chín sẽ có màu vàng, khi ăn dùng với nước cốt dừa và mè rắc lên trên khiến thực khách dễ bị nghiền ngay lần đầu tiên nếm thử.

Bánh cốm dẹp

Bên cạnh bánh bò thì bánh cốm dẹp cũng là một thức quà rất được du khách ưa chuộng khi book vé máy bay khuyến mại đi Campuchia của Jetstar Pacific. Bánh cốm được chế biến những hạt lúa xanh còn ngậm sữa, vị ngọt thanh của đường và béo béo của dừa tạo nên vị ngon hài hòa. Ngoài là món bánh để thờ cúng thì nó còn là món tráng miệng thân thuộc được dùng phổ biến trong cuộc sống của người dân mà bạn phải mua một ít về làm quà cho đỡ nhớ.

Chè ngọt

Gọi là chè ngọt vì vị ngọt chiếm ưu thế chính trong các món chè của người Campuchia, vị ngọt được làm từ thốt nốt nên giúp món chè rất thơm cộng thêm hương vị béo ngậy từ nước cốt dừa, vị giòn tan của trái thốt nốt khiến thực khách ăn mãi không ngán

Chè ngọt Campuchia

Cha Houy Teuk

Có tên gọi nôm na với cái tên thạch tráng miệng, đây là một hỗn hợp gồm bánh dẻo làm từ gạo nếp, khoai môn, đậu đỏ, bí ngô, mít và các loại thạch đủ màu, ăn cùng nước cốt dừa và đá lạnh. Cha Houy Teuk xuất hiện ở các quán ven đường với giá rất rẻ nên được du khách yêu thích. Nên dù không mua mang về được thì bạn cũng phải thử tại chỗ cho bõ công tới Campuchia nhé.

Phải lòng những thức quà món bánh Campuchia
Đánh giá bài viết