Phát thèm với 7 món ngon tên cực độc ở Việt Nam

203
Đặc sản cháo ấu tẩu

Ẩm thực Việt Nam phong phú đa dạng với nhiều món ngon khó cưỡng, nhiều điều thú vị không thởng. Phát thèm với 7 món ngon tên cực độc ở Việt Nam sau đây mất thôi!

Sỏi mầm

Đặc sản sỏi mần nổi tiếng ở Hậu Giang, tuy không giống mần đá trong truyền thuyết Trạng Quỳnh nhưng tên gọi của nó xuất phát từ cách chế biến. Độc đáo với cách chế biến, sỏi được núng nóng dùng để nướng chín thịt heo rừng. Vì vậy mà miếng thịt cũng ngon hơn, thơm hơn, ngọt hơn mức bình thường.

Hơn nữa, trước khi nướng đã được tẩm gia vị kĩ lưỡng, có vị của tiêu, tỏi, hành, ngò…, dùng chung với rau sống, nước mắn chua ngọt tuyệt ơi là tuyệt!

Sà bì chưởng

Món ăn nổi tiếng của người Sài Gòn, sả bì chưởng với hương vị quyến rũ của cơm tấm, sườn bì chả, có sức hút quyến rũ bất ngờ không chỉ đối với du khách nước ngoài, mà cả người Viẹt cũng mê mệt mói ăn này. Sả bì chưởng ăn chung với rau sống, thịt heo, thì không cần phải bàn luận thêm gì nữa. Nhiều quán còn có thêm đu đủ nạo thành sợi vừa đẹp mắt, ăn giòn giòn ngọt ngọt.

Sả bì chưởng

Cơm âm phủ

Loại cơm này nghe tên rung rợn thế thôi, kiểu đậu hũ thối Đài Loan, mì quan tài ở Trung Quốc à, vị ngon của nó tuyệt vô cùng, hương vị quyến rũ qua từng nguyên liệu một. Tương truyền rằng món cơm này có tên như vậy là do nhà Vua đi vi hành, dùng bữa ở 1 nhà bà cụ nghèo chỉ có cơm trắng và rau thôi. Ngày nay, cơm âm phủ có cơm trắng ở giữa, bên ngoài để thịt ba rọi, chả lụa Huế, tôm, nem cùng một số món ngon khác thường tạo thành 7 màu sắc bắt mắt.

Chè bột lọc heo quay

Nếu đến Huế nhất định bạn đã thưởng thức qua món chè bột lọc heo quay độc lạ này. Thành phần chủ yếu tạo nên món ăn dành tiếng của người Huế chính ở phần vỏ bên ngoài làm từ bột, bọc lấy miếng thịt lợn bên trong. Một bát chè bột lọc heo quay thế thôi mà ngon lắm, nước ngọt thanh đậm đà. Đến Huế có thể thưởng thức tại các quán ăn đường phố, cửa hàng dễ dàng.

Chè bột lọc heo quay

>>>> Xem thêm: Đặt vé máy bay đi Phú Quốc giá rẻ

Bánh gật gù

Đặc sản bánh gật gù vanh danh của vùng đất Tiên Yên – Quảng Ninh, khiến du khách cảm thấy thương nhớ hương vị mềm dai, trắng ngần bắt mắt, ngon miệng. Banh giống như phở, độ mền dai tinh tế hơn, bên trong cũng không có nhân. Bánh gật gù ngon bởi có nước chấm hảo hạng, công thức pha chế tùy thuộc vào sự khéo léo của đầu bếp.

Pa pỉnh tộp

Đây là một trong những món ăn có tên lạ nhất Việt Nam, nhưng cũng ngon không tưởng. Thực ra Pa pỉnh tộp theo tiếng Thái có nghĩa là cá gập nướng, vì thế nguyên liệu chính để làm nên món ăn này nhất định phải từ cá, thông thường là các loại cá suối như: cá chép, cá chuối,… được xát muối kĩ để khử tanh, rửa sạch, ướp kĩ với gia vị, nhồi cả vào bên trong bụng con cá nữa. Vì vậy, khi nướng lên cá có hương thơm quyến rũ, cùng ngon hơn mức bình thường, đến Sơn La thưởng thức thử là biết ngay mà.

Pa pỉnh tộp thơm ngon

Cháo ấu tẩu

Đặc sản cháo ấu tẩu có tác dụng chữa bệnh, nhưng ngon cực nhé, vì được chế biến từ củ ấu, gạo tẻ, nước chân giò ninh, thịt nạc băm, rau thơm các loại hợp khẩu vị. Đặc sản của người dân Hà Giang này khiến người bị cảm mau chóng khỏi bệnh, dùng vào mùa đông không gìn tuyệt vời hơn. Cùng Đại lý Jetstar Việt Nam, đặt chân đến và thưởng thức các món ăn ngon có tên lạ nhất đất nước ta nhé!

Phát thèm với 7 món ngon tên cực độc ở Việt Nam
4.2 (84%) 5 votes