Quy định hành lý Jetstar

652
Quy định hành lý Hãng Jetstar
Quy định hành lý Hãng Jetstar

Để đảm bảo an toàn trên chuyến bay cũng như sự chủ động của hành khách, Hãng thông báo: Quy định hành lý Jetstar. Nếu bạn đang có dự định đồng hành trên các chuyến bay của chúng tôi, hãy bớt chút thời gian tìm hiểu về quy định hành lý xách tay – hành lý ký gửi – hành lý quá cân và những điều cần lưu ý khi mang theo hành lý.

Hành lý xách tay Jetstar

Quy định hành lý xách tay Jetstar

Mỗi hành lý xách tay Jetstar Kích thước Tổng trọng lượng
(01) hành lý xách tay lớn Tùy thuộc vào mỗi loại máy bay.

Đối với A320: 23cm (chiều rộng) + 36cm (chiều cao) + 56cm (chiều dài) cho túi xách hoặc va-li xách tay.

Không vượt quá 07 kg
Các vật dụng nhỏ Có thể xách tay thêm là túi xách, áo khoác, máy tính xách tay hoặc, hàng miễn thuế đối với chuyến bay quốc tế (nếu được phép)

Lưu ý về hành lý xách tay Jetstar

Kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn được quy định tùy thuộc vào loại máy bay khai thác: Đối với A320: 23cm (chiều rộng) + 36cm (chiều cao) + 56cm (chiều dài) đối với túi xách hoặc va-li xách tay.

Mỗi kiện Hành lý như vậy phải để vừa chỗ trống dưới chỗ ngồi phía trước hoặc vừa với chỗ để Hành lý trong khoang hành khách của máy bay Jetstar.

Hành lý xách tay phải tuân thủ các hạn chế về cân nặng và kích cỡ áp dụng. Trong hành lý xách tay Jetstar không được phép mang theo những vật dụng cấm theo Quy định an toàn của ngành hàng không và của Hãng.

Nếu quý khách vi phạm, Jetstar không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các mặt hàng mà chúng tôi từ chối vận chuyển và sẽ không chuyên chở theo đường Hành lý ký gửi.

Hành lý ký gửi Jetstar

Hành lý ký gửi Jetstar
Kích cỡ Tối đa của 1 kiện  hàng lý là 270cm (106 inches).

Hành lý cồng kềnh tối đa là 02 m chiều dài, 01 m chiều cao

Trọng lượng Không quá 32 kg

Những điều cần biết về hành lý ký gửi Jetstar

Nếu hành khách không thực hiện chuyến bay sẽ không được chuyển nhượng phần hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay chưa sử dụng cho Hành khách khác, bao gồm cả hành khách đặt cùng 1 hồ sơ đặt chỗ.

Lưu ý hành lý ký gửi theo quy định của Jetstar
Lưu ý hành lý ký gửi theo quy định của Jetstar

Ngoài hành lý miễn cước, Hãng chấp nhận vận chuyển không thu phí đối với xe lăn có thể gấp được và các phương tiện trợ giúp di chuyển nếu hành khách bắt buộc phải sử dụng các phương tiện này.

Ngoài tiêu chuẩn hành lý miễn cước, Jetstar sẽ nhận vận chuyển không thu phí đối với đồ dùng cho trẻ sơ sinh như xe đẩy và cũi cầm tay, nếu Hành khách đi kèm em bé.

Tất cả Hành lý đều phải đảm bảo yêu cầu về an ninh, an toàn và các giới hạn vận chuyển trên máy bay.

Hành lý quá cân Jetstar

Quý khách sẽ phải trả thêm cước cho khối lượng Hành lý ký gửi vượt quá số lượng hành lý miễn cước theo mức phí quy định tại của Jetstar. Hãng có toàn quyền quyết định vận chuyển số Hành lý vượt quá mức miễn cước phụ thuộc vào chỗ còn trống trong khoang hành lý.

Quyền kiểm tra hành lý của Jetstar

Jetstar, cơ quan Chính phủ được ủy quyền hoặc sân bay có thể:

  • Yêu cầu kiểm tra hành khách, kiểm tra bằng tia X-quang hoặc các hình thức soi chiếu khác để kiểm tra thân thể hoặc quần áo của hành khách.
  • Yêu cầu kiểm tra hành lý của hành khách có thể thực hiện ngay cả khi hành khách không có mặt ở sân bay.
  • Nếu hành khách từ chối việc kiểm tra hoặc do kết quả của việc kiểm tra, Jetstar có thể từ chối việc vận chuyển hành khách và hành lý, đồng thời giao nộp hành lý cho cơ quan Chính phủ hoặc nhân viên sân bay.
Nhận và giao hành lý Jetstar

Hành khách nên nhận hành lý của mình ngay khi có thể tại các địa điểm đến. Nếu không nhận hành lý trong khoảng thời gian hợp lý (tối đa là 03 ngày) và hành lý được bảo quản tại kho của Jetstar, Hãng sẽ tính thêm phí lưu kho.

Nếu hành lý không được nhận trong vòng ba (03) tháng kể từ thời điểm hành khách phải nhận hành lý, Jetstar có thể định đoạt hành lý đó mà không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với hành khách.

Trong trường hợp hành khách nhận hành lý không xuất trình được thẻ hành lý để nhận dạng, Jetstar sẽ giao hành lý cho hành khách đó với điều kiện bạn cần chứng minh được quyền của mình đối với hành lý đáp ứng yêu cầu của Jetstar.

Thông báo ngay với Jetstar khi hành lý ký gửi bị thất lạc
Thông báo ngay với Jetstar khi hành lý ký gửi bị thất lạc

Nếu hành lý có thiệt hại trong chuyến bay, bạn cần báo ngay cho Jetstar để giải quyết.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ của đại lý Jetstar sẽ giúp ích cho bạn, nếu có bất cứ thắc mắc nào về hành lý của Hãng, gọi đến Hotlines: 1900 636 065 để được hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Trân trọng!

Quy định hành lý Jetstar
5 (100%) 7 votes