Rùng mình với nghĩa địa lộ thiên ở Philippines

921

Nghĩa địa lộ thiên ở Philippines nằm tại thung lũng Echo. Đây là nơi mai táng của người quá cố được treo trên vách núi hàng trăm năm khiến du khách lần đầu đến tham quan không khỏi rùng mình sợ hãi. Bạn có dám thử một lần mục sở thị nghĩa địa này? Liên hệ với Khang Vuong Booking để đặt vé máy bay đi Philippines ngay hôm nay và bắt đầu cuộc hành trình khám phá những điều bí ẩn xung quanh tập tục kì lạ này nhé… 

Tham khảo vé máy bay đi Philippines giá rẻ

HCM=Manila rẻ

Trước khi bắt đầu chuyến đi bạn nên tham khảo qua một vài thông tin về tập tục kì lạ này. Được biết, đây là cách mai táng truyền thống của người dân Sagada. Sagada là một trong những cộng đồng sống ở vùng nông thôn Philippines, nổi tiếng với tập tục tang lễ truyền thống, được cho là một sáng kiến mang lại hiệu quả tính tích cực cho hệ sinh thái. Đó là việc mang thi thể người chết trong dòng tộc mình đặt trong một chiếc quan tài là một khúc gỗ rỗng, sau khi đã đục khoét đủ vừa để đặt người chết. 

quan tài treo

Thay vì đào huyệt chôn người chết thông thường, họ lại treo bên trong các hang động hoặc trên vách đá gần quan tài của tổ tiên mình. Họ quan niệm chôn cất người qua đời ở trên vách núi thì linh hồn họ sẽ sớm được lên thiên đàng. Ngoài ta cách này sẽ giúp thi thể tránh được lũ lụt và động vật phá hoại.

 Ở khu vực này, họ quan niệm chôn cất người qua đời ở trên vách núi thì linh hồn của họ sẽ sớm được lên thiên đàng. Ngoài ra, cách này sẽ giúp thi thể những người này tránh được lũ lụt và bị động vật phá hoại.

cận cảnh quan tài

Cách mai táng người chết kì lạ này cũng xuất phát từ suy nghĩ thực tế là không muốn nguồn tài nguyên đất canh tác quý giá của mình bị ảnh hưởng bởi những hóa chất, hay vật dụng không thể phân hủy mà người ta thường có xu hướng chôn theo cùng với thi thể. Hơn nữa, việc này có tác dụng lớn trong việc tiết kiệm diện tích đất. Theo thời gian, số lượng quan tài treo trên vách đá càng nhiều, những chiếc quan tài nhiều tuổi mục nát và rơi xuống đất, trong khi những chiếc quan tài mới lại được treo lên thay vào vị trí quan tài đã rớt. Họ đặt lẫn lộn những chiếc quan tài mới cũ với nhau và phân biệt tuổi đời của chúng dựa vào màu sắc của gỗ.

Người dân Sagada đã thực hiện công việc mai táng lạ lùng này từ hơn 2.000 năm trước. Có quan tài được dựng đứng theo chiều cao núi, có cái lại đặt trong hang hoặc đặt trên mỏm núi. Cách mai táng theo phong tục cổ xưa này còn được tìm thấy ở một nhóm dân tộc thiểu số, đặc biệt là dân tộc Bo sống ở miền nam Trung Quốc và ở Indonesia.

Những chiếc quan tài treo bí ẩn ở Tứ Xuyên (TQ)
Những chiếc quan tài treo bí ẩn ở Tứ Xuyên (TQ)

Nhiều nơi đặt quan tài rất khó viếng thăm, do vách đá cheo leo và con đường đi bộ cũng trở nên nguy hiểm, nhất là trong những tháng mùa mưa. Người ta khó có thể chạm vào những chiếc quan tài nhưng có thể nhìn từ xa. Mang theo ống nhòm hoặc một chiếc máy ảnh là có thể chụp những chiếc quan tài nổi bật và đáng chú ý này.

Jetstar là một hãng hàng không rẻ nhất của Hàn Quốc nói riêng và Châu Á nói chung. Nhanh tay đặt vé máy bay đi Philippines của Jetstar ngay hôm nay để nhận được nhiều dịch vụ ưu đãi nhất!

Rùng mình với nghĩa địa lộ thiên ở Philippines
Đánh giá bài viết