Rượu Soju được người Hàn uống thế nào?

840

Nếu bạn là fan của những bộ phim Hàn thường thấy người Hàn bất kể trai, gái, già, trẻ đều biết uống rượu. Và ít nhiều bạn sẽ tò mò về thứ rượu được ai cũng uống đó – rượu Soju, một loại rượu truyền thống ở xứ sở kim chi. Khám phá “rượu Soju được người Hàn uống thế nào?” cùng Phòng vé Jetstar.

Nhờ những bộ phim Hàn và các show truyền hình thực tế hút khách, văn hóa ẩm thực Hàn Quốc ngày càng phổ biến và phát triển rộng rãi trên toàn thế giới. Cùng với đó, loại rượu gạo Hàn Quốc – Soju cũng dần dần được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thưởng thức rượu Soju đúng cách.

Cách uống rượu Soju

Đầu tiên, trước khi uống, thực khách cần lắc mạnh chai để gia tăng mùi vị lên mức cao nhất rồi sau đó vỗ nhẹ lên cổ chai và bắt đầu mở nắp. Rượu Soju có thể uống lạnh vào mùa hè hoặc mùa đông thì hâm nóng. Dưới đây là một số quy tắc cần nhớ được Đại lý Jetstar tổng hợp:

+ Chén rượu Soju đầu tiên phải để tất cả mọi người cùng uống chứ không được phép thưởng thức một mình.

+ Ly thủy tinh được sử dụng để uống, không được phép uống trực tiếp từ chai.

+ Người Hàn thường không tự rót rượu vào ly của mình, thay vào đó họ sẽ rót đầy cho những người khác và đợi được rót lại.

+ Nếu được người hơn tuổi rót rượu, bạn phải cầm ly bằng cả hai tay và đầu cúi hơi thấp xuống. Ngoài ra phải dùng hai tay để rót đầy rượu, tay trái đỡ phần thân chai còn tay phải đặt phía trên.

+ Nếu uống với người lớn tuổi hơn thì phải quay mặt sang một bên rồi sau đó mới được phép uống.

+ Bạn không được phép từ chối uống rượu bởi điều này rất mất lịch sự.

Trên đây là những kinh nghiệm uống rượu Soju chuẩn và đúng nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng tới đây nếu bạn có dịp tiếp đối tác người Hàn hoặc có kế hoạch sang xứ sở kim chi có thể đem ra áp dụng.

Nếu bạn đang cần tìm mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ, ngay lập tức gọi điện ngay đến số điện thoại Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999) để được tư vấn chính xác và hiệu quả.

Rượu Soju được người Hàn uống thế nào?
Đánh giá bài viết