Sân bay quốc tế Darwin (DRW), Jetstar Pacific

528
Sân bay quốc tế Darwin
Sân bay quốc tế Darwin

Sân bay quốc tế Darwin có mã IATA là DRW, nằm cách Darwin 13km về phía đông bắc, thuộc vùng ngoại ô Marrara phục vụ cho Darwin, Northern Territory, Australia. Và sân bay có 1 đường băng được dùng chung với RAAF Base Darwin của không lực hoàng gia Úc. Đến nay sân bay đóng vai trò như sân bay trong nước và quốc tế chính cho lãnh thổ phía bắc và cũng là điểm trung chuyển quan trọng của nhiều hãng hàng không bay giữa Úc, Châu Á, Châu Âu. Trong đó có Jetstar, BOAC, Alitalia, Air India,….

Lịch sử hình thành sân bay quốc tế Darwin

Năm 1919, khi cuộc đua hàng không Anh đến Úc được công bố, thì sân bay Darwin được tiến hành xây dựng ở vùng ngoại ô Parap, nó hoạt động như điểm đến cuối cùng ở Úc. Và đó cũng chính là một sân bay vừa phục vụ cho mục đích quân sự lại vừa phục vụ cho mục đích dân sự.

Và đó cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến sân bay này thường xuyên bị đánh bom trong thế chiến thứ 2 bởi Nhật Bản. Và cũng được sử dụng để cho quân đồng minh tiến vào Thái Bình Dương.

Sân bay phục vụ với mục đích dân sự là chủ yếu
Sân bay phục vụ với mục đích dân sự là chủ yếu

Tuy xây dựng với mục đích quân sự và dân sự nhưng mãi cho đến năm 1945, thì mục đích phục vụ cho hành khách dân sự mới được đề coi và hiện hữu. Bởi khi ấy Tổng Cục hàng không đã cho phép sân bay quân sự Darwin này hoạt động với mục đích hàng không dân dụng. Kết quả là, sân bay dân sự tại Parap đã đóng cửa sân bay và hoạt động kết hợp với sân bay quân sự. Sự việc đã có tác động rất lớn với hành khách đặt vé máy bay đi Úc được gia tăng đáng kể.

Thành tựu của sân bay quốc tế Darwin

Từ khi xây dựng đến nay sân bay quốc tế Darwin luôn làm tốt vai trò và trách nhiệm của mình. Và cũng đã đạt được nhiều thành tích đáng nể như:

Trong quá trình đi vào hoạt động của mình sân bay quốc tế Darwin luôn đóng vai trò quan trọng là một sân bay trong nước và quốc tế cho lãnh thổ phía bắc và là điểm cất/hạ cánh của nhiều hãng hàng không. Có một số hãng hàng không hoạt động tại sân bay: Airnorth nội địa, quốc tế, Garuda Indonesia, Jetstar Airway, Skywest, Tiger Airway Australia…..

Là điểm trung chuyển của nhiều hãng hàng không
Là điểm trung chuyển của nhiều hãng hàng không

Giai đoạn 2005-2006, sân bay đã có 1.219.378 lượt khách sử dụng sân bay. Trong đó có tới 116.454 hành khách quốc tế và 1.019.870 lượt khách nội địa cùng với 83.054 lượt khách vùng.

Sân bay không chỉ là điểm đến của nhiều hãng hàng không mà nhiều hãng hàng không còn dự kiến sẽ coi Darwin là trung tâm bay chính của mình. Ví dụ như hãng hàng không giá rẻ Tiger Airway cũng mong muốn chọn sân bay Darwin là trung tâm thứ 2 của mình. Sân bay có 1 đường băng dùng chung và 1 nhà ga chung cho cả khách nội địa và quốc tế. Và cũng là điểm hạ cánh khẩn cấp của tàu con thoi không gian.

Sân bay quốc tế Darwin luôn là sự lựa chọn hoàn hảo của những hành khách đến với Úc, bởi nó không chỉ đáp ứng nhu cầu vật chất mà còn có các dịch vụ hỗ trợ hành khách trong quá trình di chuyển của mình. Vì thế Phòng vé Jetstar mong rằng bạn cũng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến đây.

Sân bay quốc tế Darwin (DRW), Jetstar Pacific
4 (80%) 1 vote