Thông tin hành lý xách tay và hành lý ký gửi mới nhất của Jetstar

1230

Jetstar Pacific là 1 trong 3 hãng hàng không khai thác đường bay nội địa giá rẻ ở nước ta. Nếu bạn chuẩn bị có hành trình bay với Jetstar Pacific, hãy tham khảo thông tin hành lý xách tay và hành lý ký gửi mới nhất của Jetstar ngay sau đây để không gặp bất cứ rắc rối nào tại sân bay vì vi phạm quy định hành lý của hãng.

Quy định hành lý xách tay Jetstar Pacific

Tiêu chuẩn trọng lượng hành lý xách tay

Tùy theo hạng vé mà hành khách được phép mang hành lý xách tay khác nhau. Theo quy định, hành khách hạng Economy Starter, Plus, Max được phép mang 01 kiện tối đa 7kg và 1 kiện hành lý nhỏ. Còn hành khách hạng Thương gia được mang 02 kiện với tổng trọng lượng không quá 14kg.

Giá vé Jetstar Hạn mức hành lý xách tay
Starter
Hạn mức hành lý xách tay
Gói ưu đãi Starter Plus
 • 1 kiện chính mỗi người, cộng thêm
 • 1 kiện nhỏ

Tổng trọng lượng là 7kg

Gói ưu đãi FlexiBiz
 • 1 kiện chính mỗi người trọng lượng lên tới 7kg, cộng thêm
 • 1 kiện nhỏ
Hạng thương gia
 • 2 kiện chính mỗi người, mỗi kiện từ 7kg trở xuống, cộng thêm
 • 1 kiện nhỏ

Tổng trọng lượng là 14kg

Tiêu chuẩn kích thước hành lý xách tay

Theo quy định, tiêu chuẩn kích thước hành lý xách tay phải vừa với ngăn để đồ phía trên đầu khoang hành lý. Kích thước tối đa của kiện hành lý xách tay không quá 56cm x 36cm x 23cm. Kiện nhỏ phải để vừa khoảng trống dưới ghế phía trước.

Tiêu chuẩn kích thước hành lý xách tay
Tiêu chuẩn kích thước hành lý xách tay

Hành lý được mang lên máy bay ngoài tiêu chuẩn hành lý xách tay

Ngoài tiêu chuẩn hành lý xách tay theo quy định của hãng, hành khách có thể mang theo lên máy bay một trong số các đồ vật sau đây, không được đóng thành kiện.

 • Túi xách tay, sách bỏ túi hoặc ví
 • Máy tính xách tay trong túi mỏng
 • Máy tính xách tay trong túi mỏng
 • Máy quay nhỏ
 • Thức ăn cho em bé dùng trên chuyến bay
 • Hàng hóa miễn thuế đã được duyệt
 • Nếu đi cùng trẻ em được phép mang xe đẩy, ghế lắp cho trẻ em ngồi..

Nếu hành lý xách tay vượt quá quy định cho phép thì hành khách sẽ phải làm thủ tục ký gửi cho hành lý trên. Hành lý xách tay sẽ được kiểm tra lần nữa tại cổng để đảm bảo trong phạm vi hạn mức cho phép. Nếu trường hợp hành lý xách tay vượt quá hạn chế trọng lượng hoặc kích thước ở cổng ra máy bay thì bạn sẽ phải trả thêm phụ phí cho lần làm thủ tục hành lý tiếp theo tại cổng.

Quy định hành lý ký gửi Jetstar Pacific

Jetstar Pacifc (BL) là hãng hàng không giá rẻ, vì thế vé máy bay giá rẻ phổ biến của hãng không bao gồm hành lý ký gửi, chỉ bao gồm hành lý xách tay. Vì thế, bạn cần bổ sung hành lý ký gửi trong quá trình đặt chỗ để có giá ưu đãi nhất. Nêu sau khi đặt chỗ hoàn tất mới bổ sung hành lý thì phí sẽ bị tính cao hơn.

hành lý ký gửi Jetstar Pacific
Quy định hành lý Jetstar Pacific

Đối với giá hạng vé không bao gồm hạn mức hành lý ký gửi, hành khách có thể mua thêm hạn mức hành lý từ 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg hoặc 40kg. Tham khảo điều kiện hành lý ký gửi từng hạng vé sau đây.

Vé hạng Phổ thông Starter với gói ưu đãi Plus

Hạn mức hành lý ký gửi miễn cước là 20kg, các chuyến bay nội địa của Jetstar Japan (SG) là 10kg. Vì thế, quý khách có thể mua bổ sung hành lý tới 20kg nếu cần.

Vé hạng Phổ thông Starter với gói ưu đãi Max

Hạn mức hành lý ký gửi miễn cước tới 30kg. Hành khách được phép mua bổ sung tối đa 10kg nếu cần.

Vé hạng Phổ thông Starter với gói ưu đãi FlexiBiz

Hạng vé này không bao gồm hạn mức hành lý ký gửi. Vì thế, quý khách có thể mua hạn mức hành lý từ 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg hoặc 40kg.

Vé hạng Thương gia và vé hạng Thương gia có gói ưu đãi Max

Hạn mức hành lý ký gửi của hạng vé này là 30kg. Và hạn mức hành lý ký gửi tối đa có thể mua thêm là 10kg.

Những đồ vật được mang theo miễn phí trong hành lý ký gửi

Nếu hành khách bay cùng trẻ em hoặc em bé, sẽ được mang xe đẩy, cũi di động, ghế tựa và ghế cho trẻ em trên ô tô (đã được duyệt). Nếu cần quý khách có thể mang xe lăn với giới hạn kích thước và trọng lượng cho phép.

Trọng lượng hạn mức hành lý áp dụng cho từng chuyến bay, từng hành khách, nó được cấp theo tổng trọng lượng, không áp dụng số kiện. Hành khách có thể mang bao nhiêu túi/kiện cũng được, miễn là nằm trong hạn mức tổng trọng lượng được cho phép. Hạn mức hành lý ký gửi tối đa của mỗi khách là 40kg và không có kiện hành lý nào được nặng hơn 32kg.

hành lý ký gửi Jetstar Pacific
Hành lý ký gửi Jetstar Pacific

Trọng lượng tối đa của hành lý ký gửi

Mỗi kiện hành lý của Jetstar Pacific không được nặng quá 32g. Nếu hành lý ký gửi của hành khách là 35kg hoặc 40kg thì phải chia ra ít nhất thành 2 túi với trọng lượng mỗi túi không quá 32kg. Nếu mỗi kiện hành lý nặng hơn 32kg thì sẽ phải gửi dưới dạng hàng hóa.

Trên đây là những thông tin cơ bản về quy định hành lý xách tay và hành lý ký gửi của Jetstar Pacific. Hành khách còn điều gì thắc mắc về hành trình bay cũng như có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ trực tiếp Đại lý Jetstar Việt Nam từ bây giờ theo hotline 1900 636 065.

Thông tin hành lý xách tay và hành lý ký gửi mới nhất của Jetstar
4.9 (97.78%) 9 votes