Thông tin về quy định hoàn hủy vé Jetstar

648
hoan huy ve jetstar

Hành khách đã đặt vé máy bay của Jetstar, vì nhu cầu cá nhân không đi nữa cần hủy vé, hoàn vé, hãy tham khảo thông tin về quy định hoàn hủy vé Jetstar ngay sau đây để nắm rõ thông tin hơn, không gặp rắc rối trong việc hoàn hủy vé với Jetstar.

Nguyên tắc hoàn hủy vé của Jetstar

Tùy theo điều kiện từng loại vé máy bay quý khách đã mua hoặc các trường hợp khác; Jetstar Pacific quy đinh các trường hợp được hoàn vé là: Vé hoặc 1 phần giá vé (dịch vụ đi kèm, 1 phần chặng bay đã chưa được sử dụng…) sẽ được hàn theo điều kiện giá vé hoặc các chính sách áp dụng.

Tiền vé sẽ được hoàn theo hình thức thanh toán ban đầu. Phí hoàn vé sẽ được áp dụng tùy theo điều kiện vé và các quy định khác tại thời điểm. Trong số các loại vé, thì vé Starter hạng Phổ thông và Starter Plus hạng Phổ thông và Business Starter là những hạng vé không được hoàn lại giá vé và phí.

Starter Max hạng phổ thông và Business Max hạng thương gia (Max Bundle) là những hạng được hoàn lại giá và phí.

Quy định hoàn hủy vé Jetstar
Quy định hoàn hủy vé Jetstar

Vé Starter Max

Các khoản phí có thể được thay đổi và áp dụng theo mức phí hiện hành tại thời điểm thay đổi. Yêu cầu hoàn vé được thực hiện đến ngày khởi hành dự kiến. Nếu giá vé được nâng hạng từ một loại vé khác sang; hoặc yêu cầu hoàn vé sau ngày khởi hành thì hành khách sẽ không được hoàn vé.

Vé Business Max hạng thương gia (Max Bundle)

Đây là loại giá vé có nhiều lợi ích và dịch vụ ưu đãi nhất. Để hoàn vé, các khoản phí có thể được thay đổi và áp dụng theo mức phí hiện hành tại thời điểm thay đổi. Yêu cầu hoàn vé phải được thực hiện trước cuối ngày khởi hành dự kiến ban đầu. Nếu nâng hạng vé hoặc yêu cầu hoàn sau ngày khởi hành thì sẽ không được thực hiện hoàn vé.

Quy định hủy vé của Jetstar

Thông thường, vé Jetstar không được phép hoàn, huỷ; trừ hạng Starter Max và Business Max. Nếu muốn hoàn hủy 2 loại vé này, phải báo trước giờ bay ít nhất 24 tiếng.

>>> Xem thêm: cách mua vé máy bay đi Nha Trang rẻ nhất

Hạng Starter, Starter Plus và Business Starter là những hạng vé không được hoàn lại giá vé và phí. Vì thế, trường hợp khách hàng 3 hạng vé này không bay thì sẽ không được hoàn vé.

Đối với các khoản hoàn lại của vé mua bằng điểm thưởng của hội viên chương trình khách hàng Thường xuyên của Qantas & Jetstar theo điều kiện loại giá vé Starter Max, phí hoàn lại phải được thanh toán bằng tiền (không phải bằng điểm). Điểm thưởng hội viên chương trình Khách hàng Thường xuyên của Qantas sẽ được tái tích lũy vào tài khoản của Thành viên được hoàn trả và các khoản thanh toán tiền sẽ được hoàn lại theo hình thức thanh toán ban đầu đã được sử dụng.

Đối với các loại vé mua bằng điểm thường của hội viên chương trình Khách hàng Thường xuyên, phí hoàn sẽ được thanh toán bằng tiền (không phải bằng điểm). Điểm thưởng của khách hàng thường xuyên sẽ tái tích lũy vào tài hoản của thành viên, các khoản tiền sẽ được hoàn lại theo hình thức thanh toán ban đầu được sử dụng.

Quy định hoàn hủy vé Jetstar
Quy định hoàn hủy vé Jetstar

Trường hợp mua vé nhưng không thực hiện được chuyến bay, lên tàu bay không đúng giờ quy định, tùy vào hạng vé mà quy định  hoàn hủy được thực hiện như sau.

  • Vé Jetstar loại Business Max (Max Bundle): Các thay đổi được phép hoặc hoàn lại có thể thực hiện nếu có yêu cầu trước cuối ngày khởi hành dự kiến ban đầu của hành khách và sau khi thanh toán bất kỳ khoản chênh lệch giá hoặc phí áp dụng nào.
  • Vé Busines Starter: Các thay đổi được phép chỉ có thể thực hiện nếu có yêu cầu trước cuối ngày khởi hành dự kiến ban đầu của hành khách và sau khi thanh toán Khoản chênh lệch Giá áp dụng.
  • Vé Starter Plus hạng phổ thông: Hành khách sẽ không được hoàn lại tiền vé và sẽ bị mất tiền vé hoàn toàn. Vì thế Hành khách nên kiểm tra Tờ xác nhận hành trình để biết rõ thông tin về thời gian làm thủ tục chuyến bay và lên tàu bay.

Còn điều gì thắc mắc về quy định hoàn hủy vé Jetstar; hoặc có nhu cầu đặt vé, đổi vé, mua hành lý… hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến Đại lý Jetstar Pacific chính thức Việt Nam theo hotline 1900 636 065 để được hỗ trợ và giải đáp.

Thông tin về quy định hoàn hủy vé Jetstar
Đánh giá bài viết