Tìm hiểu nét hấp dẫn trong nghệ thuật múa rối bóng Indonesia

1727

Indonesia là một trong những quốc gia rất đáng để du lịch dịp hè này. Không chỉ có nhiều cảnh đẹp, lễ hội độc đáo, nơi đây còn mang đến nét quyến rũ rất riêng với nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc. Một trong số đó chính là nghệ thuật múa rối bóng Indonesia.

Đặt vé máy bay đi Indonesia qua Đại lý Jetstar ngay hôm nay là cơ hội tốt nhất để bạn nhận được những tấm vé khuyến mãi và ưu đãi giá rẻ nhất. Hành trình đến Indonesia trên những chuyến bay của hãng hàng không Jetstar sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm an toàn và thú vị nhất.

Một trong những nghệ thuật múa rối bóng truyền thống và lâu đời nhất phải kể đến là Wayang Kulit ở Trung Java. Nó được xem là điểm nổi bật của nền văn hóa Java. Bộ môn nghệ thuật này không chỉ lưu truyền trên lãnh thổ Indonesia mà nó còn vang danh trên khắp thế giới. Năm 2003, nó được công nhận là kiệt tác di sản “Oral and Intangible Heritage of Humanity” của đất nước vạn đảo.

Nghệ thuật múa rối bóng Indonesia

Wayang Kulit là bộ môn nghệ thuật múa rối bóng mang tính hướng thiện, hội tụ những tinh hoa trong cuộc sống và nền văn hóa Indonesia. Cùng với những lời răn dạy từ những câu chuyện sử thi, con người sẽ có cơ hội nhìn nhận lại bản thân qua tấm gương lịch sử huyền bí này.

Nghệ thuật múa rối bóng Indonesia

Hầu hết, những màn biểu diễn này được lấy cảm hứng từ những câu chuyện sử thi Ấn Độ, Mahabharata, Ramayana, triết lý Đông Phương (đạo giáo Hindu, Phật giáo, Hồi giáo… ) với nhiều nền văn hóa khác nhau. Người Bali và Java đã khéo léo kết hợp những câu chuyện này cũng như tự sáng tạo ra những sử thi huyền thoại mang đậm bản sắc Indo. Từ những câu chuyện về phù thủy, người khổng lồ, ma quỷ, mặt trăng, mặt trời, anh hùng, những vị vua, công chúa, hoàng tử, chú hề cho đến chuyện dân gian Flag Java, quá trình chinh phục đất trời… tất cả đều được lồng vào từng show diễn.

Nghệ thuật múa rối bóng Indonesia

Nghệ thuật múa rối bóng ở Indonesia còn khắc họa dư âm của cuộc sống nơi xứ đảo. Những người thổi hồn vào những chú rối đều là những nghệ nhân điêu khắc gỗ, họa sĩ, vũ công, nhạc sĩ và các linh mục. Họ đều là những thành phần xã hội đáng tôn kính và không thể thiếu của đất nước Indonesia.

Nghệ thuật múa rối bóng Indonesia

Liên hệ Khang Vượng Booking – Đại lý bán vé máy bay giá rẻ để nhận được sự tư vấn hỗ trợ đặt vé, lên lịch trình bay cụ thể và phù hợp, đổi trả, hoàn vé nhanh chóng, tiết kiệm,…

Tìm hiểu nét hấp dẫn trong nghệ thuật múa rối bóng Indonesia
Đánh giá bài viết