Toát mồ hôi với những món ăn ngon tại Sài Gòn khi tiết trời se lạnh

542
Phá lấu giòn sần sật - Món ngon mùa đông tại Sài Gòn
Phá lấu giòn sần sật - Món ngon mùa đông tại Sài Gòn

Dù Sài Gòn không có cái rét lạnh thấu da cắt thịt như ở Hà Nội, nhưng như thế không có nghĩa Sài Gòn không có những ngày đón gió mùa về. Vậy nếu trời trở lạnh thì nên ăn gì để có thể xua tan đi cái băng giá mùa đông ấy. Dưới đây sẽ là một số món ăn bạn có thể thưởng thức rất hợp trong tiết trời se lạnh bạn nhé.

Phá lấu cô Thảo

Quán nằm gần ngay khu chợ xóm Chiếu, với món phá lấu của cô Thảo thì khỏi tránh luận về hương vị, chất lượng món ăn đi nhé, dù cho mức giá cả của nó cũng ngang sàn với mặt bằng chung. Nhưng nếu khi đến Sài Gòn vào ngày trở gió thì bạn nên tìm đến phá lấu của cô để có thể thưởng thức hương vị của món ăn thơm ngon này. Cái cảm giác lá sách giòn giòn, gan bùi phèo béo lại thêm nước chấm có nước dừa càng tăng độ thơm ngon cho món ăn hay bạn cũng có thể thêm chút mắm nưa ăn cùng thì thôi ôi không còn gì tuyệt vời hơn, Đại lý Jetstar chắc chắn bạn sẽ ăn hết chúng ngay cả khi nó chưa hết nguội.

Bánh Đúc Phan Đăng Lưu

Bánh đúc nóng tại sài Gòn
Bánh đúc nóng tại sài Gòn

Cũng tương tự như Hà Nội, vào những ngày tiết trời se lạnh mà được ăn bát bánh đúc nóng thì còn gì bằng. Vẫn là hành phi, vẫn là nhân thịt cùng nhiều gia vị khác….Khiến cho thực khách khi ăn không khỏi gật đầu tấm tắc khen ngon. Và nếu như bạn muốn đến với quán thì nên đến trước 4h chiều, bởi vì sau 4h thì quán sẽ rất đông người thậm chí còn phải ngồi ké sang bên quan bên mới được ăn món bánh đúc của bà nấu.

Cháo sườn bà Hào

Cháo sườn thơm ngon
Cháo sườn thơm ngon

Quán cháo sườn nằm ở Tân Bình, quận 1. Từ lâu đã nổi tiếng với thực khách nơi đây với món cháo sườn vừa ngon lại vừa rẻ. Chỉ với giá 30.000vnd/bát nhưng bạn sẽ nhận lại rất nhiều tứ có trong món ăn như, sườn, mực, lòng, da heo, xíu mại, bắc thảo, lòng đỏ trứng gà. Và tại quán nếu bạn thích gì thì có thể yêu cầu chủ quán làm theo đúng hương vị của bạn.

Món súp cua

Ăn súp cua trong trời lạnh khiến bạn ấm hơn
Ăn súp cua trong trời lạnh khiến bạn ấm hơn

Nghe cái tên thôi là cũng đã muốn ăn luôn rồi, trời lạnh này mà được bê bát súp cua trên tay vừa ăn vừa thổi xuýt xoa thì còn gì bằng. Khi ăn súp cua này sẽ được thêm phần trứng bắc thảo và óc heo vào để làm tăng thêm hương vị thơm ngon bỗ dưỡng của món ăn này trong cái tiết trời se lạnh ấy.

Bánh xếp cô gái

Món bánh xếp không thể thiếu trong mùa đông
Món bánh xếp không thể thiếu trong mùa đông

Từng chiếc bánh xếp nóng hổi được chuyền ra liên tiếp cho khách, nào là khách ăn tại bàn nào là khách ăn đem về. Bánh xếp vỏ trong hơi đục, có rất nhiều nhân thịt bên trong và đặc biệt khi ăn bạn sẽ chấm cùng với nước mắm được pha chế sẵn chua chua ngọt ngọt hơi cay chút xíu. Khiến cho bạn sẽ không thể nào ngừng khi đã trót ăn miếng ăn này.

Nếu bạn đang có ý định đến một nơi khác mà không phải là Sài Gòn nhưng còn phân vân thì có thể đổi vé máy bay đi Sài Gòn hôm nay để nhanh chân tận hưởng những hương vị ăn bánh thơm ngon tuyệt vời của những món ăn giúp xua đi giá lạnh của mùa đông này nhé.

Toát mồ hôi với những món ăn ngon tại Sài Gòn khi tiết trời se lạnh
3.9 (78%) 10 votes