Tôi biết những con đường hoa sữa nồng nàn thu Hà Nội

650
Những con đường hoa sữa nồng nàn thu Hà Nội
Những con đường hoa sữa nồng nàn thu Hà Nội

Nếu đâu đây bạn ngửi thấy mùi hoa sữa thì có nghĩa là thu đã về, và đó cũng chính là một trong những nét đặc trưng riêng của thành phố Hà Nội. Mùi hoa sữa thơm nồng nàn trải khắp các khu phố phường bay theo làn gió man mác làm xao xuyến lay động biết bao tâm hồn con người khi ngửi mùi hoa ấy.

Lặng người với những chùm hoa sữa nồng nàn

Hoa sữa - Nét đặc trưng của thu Hà Nội
Hoa sữa – Nét đặc trưng của thu Hà Nội

Khi những cơn gió thu heo may đung đừa cành lá khe khẽ có chút se lạnh cũng là lúc những bông hoa sữa bắt đầu chơn mởn nở ra những cánh hoa trắng nhỏ xinh li ti đan xen nhau thành chụm cùng với những chiếc lá màu xanh da trời bao quanh chùm hoa ấy. Khiến cho những bông hoa ấy trở nên thật quyến rũ và nên thơ biết nhường nào.

Những chùm hoa ấy khi nở sẽ tỏa ra một mùi hương nồng nàn đến khó cưỡng, nếu ai đã trót ngửi chúng thì sẽ bị cuốn hút ngay theo đề rồi lặng người xuống nhắm mắt lại mà cố đưa mũi theo hướng làn hương ấy bay ra mà hà hít những hơi thật sâu thật đã như muốn có trọn mùi hương ấy 1 cách tham lam vậy.

Những con đường hoa sữa tại Hà Nội

Con đường hoa sữa tại Hà Nội
Con đường hoa sữa tại Hà Nội

Và mỗi khi đến mùa hoa sữa là người ta lại đồn tai nhau đến với con phố Nguyễn Du để có thể tận hưởng cho mình hương hoa sữa nồng nàn ấy được trọn vẹn và toại nguyện. Những cây hoa sữa cổ thụ thân cao cành to và thưa lá như để nhường chỗ cho những chùm hoa sữa trắng nhỏ li ti thơm nồng nàn ấy. Khiến cho những ai đi qua nơi đây đều có thể cảm nhận rõ rệt về nét đặc trưng khôn thể pha lẫn vào đâu được của dặng cây hoa sữa ấy. Vậy nếu bạn là một fan của hương hoa sữa này thì phố Nguyễn Du sẽ là một điểm đến lí tưởng cho tấm vé máy bay khư hồi đi Hà Nội của bạn.

Phố Thụy Khuê, Quán Thánh hay Cửa Bắc cũng là một trong những điểm đến thú vị cho những ai đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ có thể hà hít những hơi thật sâu thật dài để tận hưởng hương hoa sữa nồng nàn ấy. Ở đây chỉ cách vài mét là đã có 1 cây hoa sữa nên bạn hãy cứ tranh thủ và tận hửơng hương hoa sữa nồng nàn trong mùa thu Hà Nội này đi bạn nhé.

Và để có thể cảm nhận rõ hương thơm của bông hoa sữa ấy thì theo Đại lý Jetstar chính thức tại Việt Nam bạn hãy đến những con phố này vào buổi tối. Bởi đó mới là thời khắc những chùm hoa sữa nhỏ li tí ấy tỏa ra những hương thơm quyến rũ của mình.

Hoa sữa đã trở thành một nét đắc trưng không thể thiếu của Hà Nội, những ngày cuối thu đầu đông này hương hoa sữa đã nhạt dần. Vì thế nếu bạn đã trót trao trái tìm mình cho nàng hoa sữa ấy thì hãy nhanh chân ghé qua những con phố này để được tận hưởng hoa sữa nhẹ dịu trong đêm thu mát mẻ và ngồi uống cốc trà đá hay ly cafe thì quả là tuyệt vời bạn nhé.

Tôi biết những con đường hoa sữa nồng nàn thu Hà Nội
3.9 (77.14%) 7 votes