Từ 15/03, Jetstar triển khai thu phí hành lý quá khổ

1136

Vừa qua từ ngày 15/03 hãng hàng không Jetstar Pacific đã chính thức đưa vào áp dụng quy định thu phí hành lý quá khổ cho các đơn hàng có hành trình bay khởi hành từ 22/03. Đối với các đơn hàng khởi hành trước 22/03 sẽ không áp dụng quy định này. Tìm hiểu chi tiết hơn các quy định Jetstar qua bài “Từ 15/03, Jetstar triển khai thu phí hành lý quá khổ”.

Hành lý quá khổ là gì?

Hành lý có chiều dài bất kỳ có độ dài hơn một mét sẽ bị áp dụng tính phí hành lý quá khổ. Hành lý quá khổ phải được đóng gói với trọng lượng không vượt quá 32kgs và kích thước mỗi chiều không quá 2mét.

Hành lý quá khổ là hành lý nằm trong tiêu chuẩn hành lý ký gửi và phải đóng phí.

– Hành khách có nhu cầu mua hành lý quá khổ trước khi ra sân bay: sẽ chỉ được mua tối đa 02 kiện hành lý. Nếu đã mua hành lý quá khổ trước khi ra sân bay nhưng trọng lượng vượt quá tiêu chuẩn: thu phí hành lý quá khổ + phí hành lý quá cước.

– Hành lý ký gửi phát sinh và thuộc dạng quá khổ tại sân bay, được tính theo: Phí Upbag hành lý (BAGU) + phí hành lý quá khổ (OB) + phí hành lý quá cước (EXB) (nếu trọng lượng hành lý vượt quá 15 kgs).

– Hành khách mang nhiều kiện hành lý quá khổ: số tiền thanh toán dựa theo số kiện hành lý.

Mức đóng hành lý quá khổ ra sao?

Các chuyến bay nội địa: 200.000 đồng/ kiện (tương đương 9 USD).

Các chuyến bay quốc tế:  400.000 đồng/ kiện (tương đương 18 USD).

Mức phí trên áp dụng cho các chuyến bay được khai thác bởi hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines và đã bao gồm 10% VAT.

Hành lý quá khổ

Các hành lý quá khổ KHÔNG ÁP DỤNG thu phí đối với các trường hợp:

+ Hành khách mua vé máy bay của các chuyến bay liên danh (codeshare).

+ Hành khách nối chuyến dưới dạng interlines (hành trình nối chuyến được xuất dưới stock vé của hãng đối tác Interlines như EK/UL/VN…)

+ Hành khách mua vé tiêu chuẩn hoặc sử dụng vé công tác.

Các vật dụng KHÔNG THU PHÍ:

+ Thiết bị xe lăn cho người khuyết tật.

+ Các thiết bị y tế.

+ Đồ dùng trẻ em: xe đẩy tay, cũi, ghế ngồi dành cho em bé…

Nếu bạn có dự định mua vé Jetstar trong thời gian tới, hãy chú ý hơn về khoản hành lý quá khổ này. Để đặt vé Jetstar bạn vui lòng gọi điện ngay đến Phòng vé Jetstar số điện thoại Hà Nội (04.3831 0888; 04.3747 4848) & Tp. Hồ Chí Minh: (08.3920 5999) để được hỗ trợ và tư vấn.

Từ 15/03, Jetstar triển khai thu phí hành lý quá khổ
5 (100%) 1 vote