Văn hóa ngày Tết ở Lào

2227

Mặc dù cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á với hệ tư tưởng gần gũi nhưng mỗi quốc gia, dân tộc lại có những bản sắc văn hoá Tết riêng. Đặc biệt là với một quốc gia láng giềng như xứ triệu voi, những nét tương đồng và khác biệt ấy lại càng tạo nên sự tò mò đối với du khách Việt.

Văn hóa ngày Tết ở Lào

vui-mung-don-tet-co-truyen-bunpimay-2014-tai-lao-3

Tết ở Lào là lễ hội Bunpimay, được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 4 dương lịch. Đây vừa là lễ hội cầu mưa mang tính Phật giáo, vừa là Tết năm mới. Mở đầu ngày hội, mọi người té nước cho Phật, sư sãi và những người già có uy tín nhất, rồi té nước chúc phúc cho nhau.

Du lịch Lào khám phá nét đẹp văn hóa ngày tết

Người Lào cũng thực hiện phóng sinh cho các loài động vật như rùa, cá, cua, chim, lươn và các con vật nhỏ khác bởi người ta tin rằng trong dịp Tết ngay cả động vật cũng cần được tự do. Các buổi chiều ngày Tết, sư trụ trì hướng dẫn các nhà sư, ni cô và dân làng đi hái hoa tươi đem về chùa cúng Phật.

Du lịch Lào khám phá nét đẹp văn hóa ngày tết

Cũng giống như văn hóa Việt Nam, Tết cổ truyền ở các nước châu Á luôn là dịp để các thành viên xa gia đình trở về đoàn tụ, sum họp trong sự hòa thuận, yêu thương. Đây cũng là dịp để mọi người ăn ngon mặc đẹp, vui chơi lễ hội đón xuân và chúc phúc cho nhau. Sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Lào giá rẻ du lịch vào dịp này, bạn sẽ có cơ hội được cột chỉ tay và chúc phúc như một người dân Lào thực thụ.

Hãy liên hệ tới Đại lý Jetstar theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 để lên kế hoạch và đặt vé máy bay cho chuyến đi tới với đất nước Lào xinh đẹp, thanh bình ngay thôi nào!

Văn hóa ngày Tết ở Lào
Đánh giá bài viết