Xuôi dòng ngắm nhìn vẻ thơ mộng của hồ Inle-Myanmar

584
Xuôi dòng ngắm nhìn vẻ thơ mộng của hồ Inle-Myanmar
Xuôi dòng ngắm nhìn vẻ thơ mộng của hồ Inle-Myanmar

Những con thuyền lướt trong sương sớm, tiếng chèo thuyền, những chú chim đi kiếm ăn…….Tất cả chúng đã đem đến ho hồ Inle 1 trong 2 con hồ lón nhất của Myanmar 1 vẻ đẹp bình yên đến thơ mộng. Mà không phải ai cũng có những cơ hội chiêm ngưỡng vã nhìn ngắm vẻ đẹp ấy.

Vẻ đẹp thơ mộng của hồ Inle

Hồ Inle trong tiếng Myanmar có nghĩa là hồ lớn, là một trong 2 con hồ nước ngọt lớn nhất tại Myanmar này, hồ có diện tích khoảng 220km2, với độ sâu khoảng 6m.

Khi đến với con hồ Inle này thì bạn hãy thuê 1 chiếc xuồng hoặc thuyền của người đánh cá tại hồ hay của những người làm dịch vụ chèo thuyền để phục vụ khách tham quan du lịch ở đây.

Mỗi con thuyền sẽ chở được tối là 5 người vì thế bạn nên cân nhắc trước khi lên  thuyền để bảo vệ an toàn cho mình.

Vẻ đẹp mộc mạc của hồ Inle
Vẻ đẹp mộc mạc của hồ Inle

Và để có thể ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của hồ thì bạn nên thức dậy từ sớm vào khoảng 5h30 sáng để có thể nhìn ngắm mặt trời mọc với khung cảnh thiên nhiên hữu tình nên thơ trong cái lạnh giá của sương đêm còn sót lại khi nhiệt độ xuống tới 15 độ c.

Vào khoảng 6h mặt trời lúc này bắt đầu chiếu rọi những tia nắng ấm áp đầu tiên của mình lên mặt nước để tạo ra những hình ảnh sông nước long lanh đến kì diệu và huyền ảo. Khiến cho bất kì ai khi nhìn thấy cảnh tượng đó cũng đều bị ngỡ ngàng và cuốn hút.

Và chỉ cần thêm 1 chút nữa thôi là bạn sẽ có ấn tượng rất mạnh với những người dân đánh bắt cá nơi đây, với sự khéo léo của minh trong việc đánh bắt cá và cả cái cách mà người dân nơi đây họ chèo thuyền cũng rất đặc biệt, đó là chèo thuyền bằng 1 chân. Theo như những gì Văn phòng jetstar được biết thì với cách chèo thuyền này sẽ giúp họ giữ thăng bằng tốt hơn và cũng sẽ dễ dàng hơn khi họ chèo qua những bãi lau sậy mà không bị mắc thuyền. Khiến cho hình ảnh người đánh cá trong màn sương ban mai ấy giống như 1 bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp và cuốn hút.

Đến khoảng 8h mặt trời lên cao hơn, và mọi thứ cũng trở nên rõ ràng hơn khiến cho tất cả đều trở nên thật rõ nét và in hằn hình bóng mình trên mặt hồ thơ mộng ấy.

Ngoài ra khi đến với con hồ Inle này thì bạn không chỉ nhìn ngắm sông nước hữu tình mà còn có cơ hội tham quan khám phá những nét văn hóa trong phong tục truyền thống cách ăn mặc ở đi lại của những bộ tộc sinh sống tại đây. Đặc biệt bạn sẽ được trải nghiệm với 1 loại phấn đã có từ lâu đời của ngừi dân nơi đây mang tên

phấnThanaka mat-xa cho da rất tốt
phấnThanaka mat-xa cho da rất tốt

có tác dụng chống nắng và mat-xa cho da mặt rất tốt.

Đó chính là những gì thuộc về nơi đây mà bạn sẽ được cảm nhận khi đến với con hồ Inle nước ngọt lớn nhất Myanmar này chỉ với 1 chiếc vé máy bay đi Myanmar khuyến mại.

 

Xuôi dòng ngắm nhìn vẻ thơ mộng của hồ Inle-Myanmar
3.8 (76.67%) 6 votes